Hệ thống giáo dục Vinschool đăng cai “The World Scholar’s Cup 2017”

Hệ thống giáo dục Vinschool là đơn vị độc quyền duy nhất ở Việt Nam đăng cai “The World Scholar’s Cup 2017”. Cuộc thi được ví là “lễ hội học tập toàn cầu” thu hút hơn 3.000 học sinh xuất sắc nhất châu Á và châu Âu.

“The World Scholar’s Cup” được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2006 cho đến nay, đây là cuộc thi học thuật đồng đội dành cho các học sinh phổ thông trên thế giới mục đíc của sân chơi này chính là thử thách kiến thức ở nhiều lĩnh vực như chính trị, xã hội, khoa học, công nghệ, lịch sử, văn học, âm nhạc, nghệ thuật..

Hệ thống giáo dục Vinschool đăng cai "The World Scholar’s Cup 2017"
Hệ thống giáo dục Vinschool đăng cai “The World Scholar’s Cup 2017”

Cuộc thi được chia thành 4 phần : The Bowl ( Chọn câu trả lời đúng) The Challenge ( Trắc nghiệm) Collaborative Writting ( viết luận ) Debate ( tranh biện ) mục đích khuyến khích học sinh liên hệ và ứng dụng vào thế giới xung quanh, đưa ra các phương pháp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Đặc biệt ở cuộc thi này các em còn được thoả sức thể hiện tài năng cá nhân tăng cường giao lưu ketes bạn bốn phương thông qua các hoạt động nghệ thuật sôi nổi.

Từ năm 2006 đến này “The World Scholar’s Cup” đã trở thành 1 lễ hội học tập thường niên. Mỗi năm thu hơn 60 quốc gia với hàng ngàn thí sinh xuất sắc đến từ nhiều trường trung học trên thế giới. Các em sẽ lần lượt trải qua vòng Khu vực – Thế giới – Chung kết. Trong đó, vòng Khu vực diễn ra ở nhiều nước khác nhau, vòng Thế giới được tổ chức quy mô lớn tại một số địa điểm và vòng chung kết là Đại học Yale (Hoa Kỳ).

“The World Scholar’s Cup” năm nay có chủ đề “An Unlikely World – Một thế giới không tưởng” với số lượng đăng ký đông đảo, và được tổ chức vòng loại thế giới quy mô lớn tại Hà Nội (Việt Nam) do hệ thống giáo dục Vinschool là đơn vị tổ chức độc quyền. 2 địa điểm khác có quy mô nhỏ hơn là Athen (Hy Lạp) và Cape Town (Nam Phi)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *