Làm thủ tục để thay đổi nguyện vọng như thế nào?

Thủ tục để thay đổi nguyện vọng thi như thế nào? Thủ tục thi có những gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các em trong dịp tuyển sinh 2017 này.

Em đăng ký nguyện vọng 1, ưu tiên 1 vào ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, ưu tiên thứ 2 là ngành thiết kế đồ họa trong trường, ưu tiên 3 là thiết kế nội thất của Trường ĐH Văn Lang.Tuy nhiên, khi có kết quả thi, nếu em thấy điểm của mình thấp so với điểm chuẩn của trường năm 2016, thì em có thể đổi sang ngành khác của trường có điểm chuẩn tương đương với điểm thi của em hay không? Thủ tục thay đổi như thế nào? (Nguyễn Thanh Hải, Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên)

Thủ tục để thay đổi nguyện vọng
Thủ tục để thay đổi nguyện vọng
Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó phòng Đào tạo, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM: Để có thể đăng ký 3 NV như em nói thì em phải đăng ký tham gia 2 môn năng khiếu vẽ mỹ thuật và vẽ trang trí màu do Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tổ chức.
Sau khi có kết quả thì sẽ có 3 trường hợp: (1) TS trúng tuyển NV1 vào ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, thì sẽ không xét NV2, NV3. Nếu rớt NV1 thì sẽ xét tiếp NV2 thiết kế đồ họa. (2) TS trúng tuyển NV2 vào ngành thiết kế đồ họa thì sẽ không xét NV3. Nếu rớt NV2 thì sẽ xét tiếp NV3 thiết kế nội thất của Trường ĐH Văn Lang. (3) Ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Văn Lang dùng điểm cả 2 môn vẽ mỹ thuật và vẽ trang trí màu của Trường ĐH Kiến trúc nên TS chọn điểm cao hơn để nộp xét tuyển. Hiện theo thông báo của Trường ĐH Văn Lang sẽ dùng điểm của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM xét tuyển và Trường Văn Lang cũng có tổ chức thi môn năng khiếu.
Thủ tục để thay đổi nguyện vọng
Thủ tục để thay đổi nguyện vọng
Có tình trạng là hệ thống phần mềm xét tuyển chung của Bộ rất có thể không chuyển kết quả môn vẽ của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sang Trường ĐH Văn Lang nên TS thi thêm môn vẽ của Trường ĐH Văn Lang và liên hệ với Trường ĐH Văn Lang để tìm hiểu thêm thông tin về cách xét điểm môn vẽ của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM như thế nào. Sau khi có kết quả thi THPT vào trước 7.7 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến từ 15.7 đến trước 17 giờ ngày 21.7 hoặc bằng đơn (theo bộ hồ sơ thi THPT và ĐKXT) tại điểm thu hồ sơ trước 17 giờ ngày 25.7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *