Lễ bế giảng giáo viên quẩy hơn học sinh, hiệu trưởng làm DJ

Lễ bế giảng của trường Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Quận Long Biên, Hà Nội) đã mang đến sự sôi động cho các học sinh khi bước lên sân khấu làm DJ – người chọn và chỉnh nhạc.

Lễ bế giảng của trường Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Quận Long Biên, Hà Nội)
Lễ bế giảng của trường Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Quận Long Biên, Hà Nội)

Không còn là cô hiệu trưởng nghiêm nghị và chuẩn mực trong suy nghĩ của học sinh, lễ bế giảng vừa qua cô Phạm Thị Xuân Hương đã nhiệ tình hòa mình cùng với học sinh vào buổi lễ bế giảng chia tay học sinh khổi 12 năm học 2016-2017 vào hôm qua. Chính sự thoải mái và tươi trẻ của đã khiến cho học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều một buổi lễ bế giảng tràn ngập tiếng vười và hạnh phúc

Hình ảnh cô hiệu trưởng trở thành DJ không chỉ “đốn tim” học sinh của trường mà còn khiến nhiều người thích thú khi được lan tuyền trên các trang mạng xã hội.

 Chia sẻ với chúng tôi, cô Xuân Hương cho biết khá bất ngờ khi hoạt động nhỏ này lại được các em học sinh ủng hộ đến vậy. Bản thân cô Hương “nhập cuộc” với mong muốn gần gũi hơn với học trò.
Lễ bế giảng của trường Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Quận Long Biên, Hà Nội)
Lễ bế giảng của trường Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Quận Long Biên, Hà Nội)

“Hiện nay việc giáo dục kỹ năng sống như hòa nhập cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng. Buổi lễ bế giảng vốn dành cho các học sinh nếu vẫn tổ chức một cách khô cứng thì không tạo ra sức hấp dẫn với các em, và đó là một hạn chế. Thực tế, tôi cũng không rành việc này nhưng tôi nghĩ tham gia sẽ tạo nên sự gần gũi giữa giáo viên và học sinh. Tâm lý các con khi thấy sự xuất hiện của thầy cô hay bố mẹ cùng mình trong các hoạt động thì sẽ vui và hứng khởi hơn” – cô Hương nói.

Theo cô Hương, hoạt động DJ vốn không xa lạ với học sinh của trường bởi trước nay nhà trường cũng đã tổ chức cho các em trải nghiệm nhiều, và thậm chí trở thành hoạt động truyền thống nhiều năm.

Cô Hương cho rằng, tùy vào mức độ, sự kiện, đối tượng và nguyện vọng của học sinh mà nhà trường, giáo viên có thể chọn hình thức phù hợp, chứ không phải lúc nào cũng gò bó trong những khuôn khổ cứng nhắc. Qua đó không chỉ tạo ra các sân chơi có hoạt động tập thể, mà các học sinh còn có thể thể hiện tình cảm với bạn bè, thầy cô

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *