Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bồ chỉ tiêu tuyển sinh chuyên ngành

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường có chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao (dạy bằng tiếng Anh) và các chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE).

Năm 2017, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh 4.780 chỉ tiêu cho 27 ngành học với trên 70 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Học viện đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp tổ chức thực hành nghề nghiệp, hội thảo định hướng nghề nghiệp và tổ chức Ngày hội việc làm và Ngày hội Doanh nghiệp. Đây là cầu nối cho sinh viên tiếp cận việc làm phù hợp.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có hơn 60 năm xây dựng và phát triển, có khuôn viên rộng gần 200ha ngay tại thủ đô Hà Nội. Đội ngũ giảng viên của học viện có gần 100 giáo sư và phó giáo sư, trên 300 tiến sĩ và nhiều nhà khoa học được đào tạo từ các nước phát triển.

1 Khuôn viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
1 Khuôn viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bên cạnh lựa chọn làm việc trong nước, sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn đi thực tập sinh. Chương trình rèn nghề kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm ở các nước có nền nông nghiệp phát triển như Israel, Nhật Bản…

Ông Vũ Ngọc Huyên, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực của học viện cho biết việc khuyến khích sinh viên ra nước ngoài thực tập và làm việc đang được Ban lãnh đạo học viện tập trung đẩy mạnh.

“Hằng năm, sinh viên của trường được tham dự các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, tìm kiếm cơ hội học bổng du học và làm việc tại các quốc gia phát triển. Thông qua các hoạt động này, sinh viên có cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn, tay nghề, học thêm ngoại ngữ, đồng thời có thêm thu nhập từ 28-40 triệu đồng một tháng và giúp giải quyết vấn để việc làm. Sau khi về nước, các em còn được học viện tạo điều kiện kết nối xin việc đúng chuyên ngành tại các công ty nước ngoài ở Việt Nam”, ông nói.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện có quy mô đào tạo trên 30.000 học viên. Trong đó có 17 ngành đào tạo bậc tiến sĩ, 21 ngành bậc thạc sĩ, 27 ngành bậc đại học và 6 ngành bậc cao đẳng. Mỗi năm, học viện cung cấp cho thị trường lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp nông nghiệp, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài hơn 6.000 thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân.

Nông nghiệp công nghệ cao hiện được Chính phủ tập trung tạo điều kiện phát triển. Theo Đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, phấn đấu đến năm 2020, mỗi tỉnh có ít nhất 10 doanh nghiệp, 10 vùng sản xuất nông nghiệp và mỗi vùng sinh thái có 1-2 khu nông nghiệp công nghệ cao. Từ đó góp phần đưa tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chiếm ít nhất 25% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của cả nước. “Để đạt được mục tiêu trên đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng, góp phần đưa tỷ trọng giá trị sản xuất ứng dụng công nghệ, nhất là công nghệ mới, công nghệ cao và công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây chính là những yếu tố tạo nên sự đột phá và là đòn bẩy cho quá trình tái cơ cấu nông nghiệp và nông thôn mới”, bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc học viện, Đại biểu Quốc hội khóa XIV chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *