Hầu Hải Phong cậu học trò nghèo và quyết tâm dự Olympic Sinh học Quốc tế

Hầu Hải Phong xuất sắc đạt giải Nhất trong cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia 2017 ở bộ môn Sinh học, chàng trai Hầu Hải Phong đang nỗ lực ôn luyện, quyết tâm để có thể giành được suất tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế sắp tới.

 

Đôi nét về Hầu Hải Phong

 

Hầu Hải Phong với những thành tích học tập rất đáng nể
Hầu Hải Phong với những thành tích học tập rất đáng nể

Hầu Hải Phong sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Không như các bạn cung trang lứa,Phong có hoàn cảnh khó khắn nên cậu học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã sớm ý thức được sự vất vả của bố mẹ, của gia đình, luôn cố gắng học tập, phấn đấu. Phong đặt mục tiêu cho bản thân mình phải cố gắng học cho tốt để tương lai có được một nghề nghiệp ổn định và cũng để có thể chăm sóc được bố mẹ tốt hơn khi về già.

Với những nỗ lực không ngừng của bản thân, nhiều năm liền Hầu Hải Phong đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và được tặng nhiều bằng khen cấp tỉnh, thành phố. Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2017 vừa rồi, Phong đã đạt thành tích giành giải Nhất ở bộ môn Sinh học với số điểm 33,55 và lọt vào đội dự tuyển Olympic Quốc tế. Những ngày này, Phong đang luyện tập hàng ngày,để  trau dồi kiến thức với ước mơ có thể giành một suất dự Olympic Sinh học 2017 được tổ chức tại Anh.

Mục tiêu của cậu học trò nghèo

Mục tiêu của Phong là được tham dự Olimpic Sinh Học
Mục tiêu của Phong là được tham dự Olimpic Sinh Học

Chia sẻ về mục tiêu và dự định trong tương lai, chàng học trò Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết rằng, mục tiêu hiện tại của em là phải học thật tốt để có thể thực hiện đam mê vào ngành y của mình và mong muốn sau này kiếm được một công việc ổn định vừa lo cho cuộc sống của bản thân vừa đỡ đần cho gia đình.

“Em muốn học ngành y và muốn nhất là được học tại Học viện Quân y, nhưng vì mắt của em không được tốt, nên em sợ không đạt tiêu chuẩn, vừa rồi em đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh học và sẽ được quyền lựa chọn một trong các trường đại học trong nước nên em nghĩ mình sẽ học Đại học Y Hà Nội hoặc Huế. Tuy nhiên trước mục tiêu trước mắt của em là luyện tập để đến kỳ thi tuyển vào đội tuyển Olympic sắp tới sẽ có được kết quả tốt”, Phong tâm sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *